飞机群大全(www.telegram8.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

首页社会正文

竞彩推荐:1.200 công nhân bị sa thải trước Tết: "Phía trước như vực thẳm"!

admin2022-11-055lô đề

竞彩推荐www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。竞彩推荐上竞彩分析专家数据更新最快。竞彩推荐开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

"Tết này, tính sao?"

Nhiều công nhân công ty Tỷ Hùng choáng váng sau khi đọc quyết định cho thôi việc đúng thời điểm cuối năm, chỉ còn 2 tháng nữa là Tết (Ảnh: L.T)

Chị Huỳnh Thị Kim Linh (41 tuổi, công nhân công ty TNHH Tỷ Hùng ở quận Bình Tân) cố cười gượng khi được hỏi: "Tết này, tính sao?". Chị Linh có thâm niên hơn 21 năm làm ở công ty, với mức lương dao động 7-8 triệu đồng/tháng. Dù luôn hoàn thành tốt công việc nhưng chị vẫn nằm trong danh sách 1.185 công nhân bị thôi việc.

Chị Linh nhận được tin chấm dứt hợp đồng lao động hồi cuối tháng 10. Khoảnh khắc đó, chị bàng hoàng, đầu óc trống rỗng vì không nghĩ bản thân gắn bó lâu như vậy, nay vẫn phải rời khỏi đây.

"Tính sao bây giờ, tôi cũng không biết. Công ty thông báo cho chúng tôi làm hết 30/11, nhưng khóa sổ trước 24/12. Rồi giờ đi xin việc mà ai nhận người tuổi này nữa, 41 tuổi rồi. Mà chưa chắc gì tôi có thể làm được lượng công việc đòi hỏi ở nơi khác. Cứ tưởng gắn bó lâu như vậy là ổn định, yên tâm rồi, ai ngờ còn vài tháng nữa Tết lại gặp cảnh này", chị Linh buồn bã.

Trong đợt nghỉ này, công nhân cũ làm vài năm, hay người làm mấy chục năm cũng được công ty trả lương tháng 13 và 2 tháng lương còn lại, chị Linh nghĩ mà xót cho 21 năm gắn bó ở đây.

Nữ công nhân rơi nước mắt khi nghĩ đến Tết (Ảnh: Nguyễn Vy).

Hiện, mỗi tháng, hai vợ chồng chị thu nhập hơn 15 triệu, nhưng chi tiêu điện, nước, nhà trọ thôi đã 2 triệu, chưa tính tiền ăn uống, học phí cho các con. Thời gian tới, khi thu nhập gia đình bị sụt giảm một nửa, chị mông lung, chưa biết phải làm gì. Làm quá lâu ở một công ty khiến chị cũng rất sợ khi phải đi ứng tuyển, phỏng vấn xin việc.

Cũng tâm trạng ngổn ngang tương tự, chị Thu Dung (45 tuổi) cũng đã làm tại công ty Tỷ Hùng 9 năm. Mỗi tháng, hai vợ chồng chị làm chỉ được hơn 10 triệu, nhưng số tiền phải chi đến 8 triệu đồng. Chị Dung cho biết cả hai phải gồng gánh chi tiêu, nuôi cha mẹ già và các con vẫn còn đang đi học.

,

皇冠体育网址www.hg108.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。皇冠体育网址APP上最新登录线路、新2皇冠体育网址更新最快。皇冠体育网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

"Giờ chỉ có cách xài ít lại, cùng lắm bán bớt đồ trong nhà, đi vay mượn chỗ này chỗ kia coi sao. Gần Tết nên cũng khó xin việc lắm, chỉ còn cách đi hỏi trong xóm xem có ai thuê làm gì thì mình làm nấy", chị Dung bộc bạch.

Ai gan dạ lắm mới cho công nhân vay tiền

Công nhân gọi điện khắp nơi xin việc nhưng đều bị từ chối (Ảnh: L.T).

Nghĩ đến chiếc áo mới cho con ngày Tết, chị Kim Linh lắc đầu, thở dài ngao ngán. Mọi năm, dù khó khăn đến đâu thì cả nhà vẫn cố gắng sắm sửa quần áo mới, mua đồ ăn ngon để đón Tết. Thế nhưng, cái Tết năm nay, gần tới đây rồi mà dường như quá xa để với tới.

"Ngày thường tôi cũng phải tiết kiệm lắm thì may ra Tết mới ấm no. Nhưng giờ đùng cái phải nghỉ việc, thử hỏi tiền ở đâu xoay cho kịp mấy tháng cuối năm, nói chi là ăn Tết", chị tâm sự.

Nghĩ đến phương án đi vay tiền, chị Linh ứa nước mắt, không nói nên lời. Chị Linh cho hay, chị cũng đã từng ngỏ ý xin vay một khoản để lo việc nhưng hiếm có ai đồng ý cho vay.

"Làm công nhân, có ai gan dạ lắm mới dám cho chúng tôi mượn tiền. Qua dịch,  ai cũng khó khăn hết, người ta còn bận lo cho gia đình nên tôi cũng đâu dám hy vọng gì. Tết gần tới nhưng giờ thất nghiệp thế này, cũng đành chịu thôi", chị Linh nghẹn ngào.

Vẻ buồn bã hiện rõ trên gương mặt các công nhân giờ tan ca ngày 3/11 (Ảnh: Nguyễn Vy).

Suốt 19 năm làm việc, đau ốm không dám nghỉ ngày nào, chị Kim Nhã (44 tuổi) nghe tin bị cho thôi việc như "sét đánh ngang tay". Theo chị Nhã, chồng chị không thể làm việc vì tai nạn nên một mình chị phải gồng gánh mọi chi tiêu trong gia đình 5 người, hai vợ chồng, con và cha mẹ già. Với mức lương trên dưới 10 triệu đồng, khoản tiền kiếm được mỗi tháng của chị cảm giác như "muối bỏ bể".

"Tôi cũng thử gọi về quê hỏi xin việc khắp nơi nhưng thất bại. Nhiều nhà máy ở Hậu Giang cũng đang cho công nhân nghỉ, hoặc nhẹ nhất cũng bị giảm lương. Mấy ngày nay tôi mất ăn, mất ngủ, làm việc không còn sức sống nữa. Giờ giống như phía trước là vực thẳm vậy đó, tiến hay lùi gì thì cũng khổ. Thật sự là tôi không thể thất nghiệp được, gia đình tôi phải ra sao đây", nữ công nhân bất lực, nói.

,

皇冠现金网开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠现金网开户的平台。皇冠现金网开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠现金网代理开户、皇冠现金网会员开户业务。

网友评论

最新评论

热门标签