飞机群大全(www.telegram8.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

首页快讯正文

Thiếu hoá chất, vật tư y tế: “Cấp cứu của cấp cứu”

admin2023-02-244game tài xỉu tiền ảo

Tọa đàm “Ngành y vượt khó“. Ảnh: VGP

GS.TS Trần Bình Giang - Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết, hóa chất, vật tư tại các bệnh viện lớn đang dần cạn kiệt. Bệnh viện này chỉ một tuần nữa sẽ hết hóa chất xét nghiệm.

Thông tin trên được đưa ra tại tọa đàm “Ngành y vượt khó”, ngày 23.2.

GS.TS Trần Bình Giang cho rằng, đây là việc "cấp cứu của cấp cứu", cần được tháo gỡ ngay lập tức. Nếu không đủ hóa chất, vật tư, bệnh viện sẽ chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu hoặc không thể hoạt động.

Một cơ sở y tế lớn như Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhưng hóa chất xét nghiệm công thức máu chỉ đủ dùng trong một tuần. Số lượng vật tư điều trị cho bệnh nhân xẹp đốt sống cũng hạn chế, chỉ chỉ định cho trường hợp cấp cứu.

Bệnh viện thiếu hóa chất định lượng nồng độ thuốc trong máu của bệnh nhân ghép tạng, hóa chất miễn dịch, hóa chất khí máu, vật tư hút máu đông, miếng dán cố định phẫu trường, kim gây tê tủy sống.

Với thực tế này, thì việc điều trị bệnh nhân quả thực rất khó khăn, thiếu hóa chất, vật tư y tế thì thầy thuốc giỏi cũng bó tay.

,

三公大吃小的玩法www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Không chỉ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nhiều bệnh viện khác cũng trong tình trạng tương tự. Đã có nhiều cuộc họp, hội nghị, các cơ sở y tế từng lên tiếng, nhưng chưa có biện pháp tháo gỡ.

Tại tọa đàm trên, GS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, bệnh viện hiện đang thiếu trang thiết bị y tế.

Nguyên nhân chính của tình trạng thiếu hụt thuốc men, vật tư y tế là do "sợ sai". Lãnh đạo các bệnh viện không muốn bị dính đến chuyện đấu thầu, nếu có sai sót thì phải chịu trách nhiệm. Có những chuyện đôi khi hôm nay đúng, ngày mai lại sai, cho nên cứ đùn đẩy, không ai dám mạnh dạn mua sắm.

Sự thận trọng trong đấu thầu thuốc, vật tư y tế là cần thiết, bởi vì nếu sơ sẩy là "thân bại danh liệt". Chính vì điều đó, những việc trước đây có thể làm như vay mượn đơn vị cung cấp, nay không ai dám.

Một nguyên nhân khác là quy trình đấu thầu gồm lập dự toán, kế hoạch, thẩm định giá, thực hiện đấu thầu, quá nhiều khâu, kéo dài thời gian. Thực hiện xong một gói thầu phải vài tháng trời thì lấy đâu ra thuốc men, vật tư y tế để phục vụ điều trị, chăm sóc bệnh nhân kịp thời.

Tại nhiều hội thảo liên quan đến nội dung thuốc và vật tư y tế, đại diện các cơ sở y tế đều đưa ra yêu cầu, đó là ban hành các quy định cụ thể, rõ ràng, minh bạch, khoa học, để dễ dàng thực hiện đấu thầu, mua sắm.

Con người chính trực, nhưng phải có hành lang pháp lý an toàn để bảo vệ thì họ mới dám làm.

网友评论

最新评论

热门标签