飞机群大全(www.telegram8.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

首页社会正文

Chứng khoán khó lường, ngắm cổ phiếu nào để xuống tiền?

admin2023-03-075tiến lên miền nam miễn phí

Đà tăng mang hiệu ứng tâm lý và chưa thể hiện xu hướng bền vững

Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco)

VN-Index mở cửa phiên đầu tuần hưng phấn với sắc xanh lan tỏa đến toàn bộ thị trường. Trong đó, nhóm bất động sản dẫn dắt đà tăng nhờ những thông tin tích cực từ thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đà tăng mang hiệu ứng tâm lý và chưa thể hiện xu hướng tăng bền vững, do đó nhịp tăng điểm đã hạ nhiệt về cuối phiên. Vì vậy, nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi thực hiện giải ngân các cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản, ngân hàng. Khối ngoại tiếp tục nối dài chuỗi bán ròng trên HoSE lên 14 phiên với quy mô gần 3.200 tỷ đồng.

Thị trường vẫn còn rủi ro và có thể tiếp tục kiểm định ngưỡng 1.020 điểm (Ảnh chụp màn hình).

Trên đồ thị kỹ thuật, chỉ số chững lại đà tăng sau khi tiệm cận ngưỡng cản ngắn hạn MA10, quanh vùng giá 1.040 điểm. Cùng với đó, cung chủ động có xu hướng gia tăng về cuối phiên khiến chỉ số đóng cửa tại mốc thấp nhất ngày. Vì vậy dự báo phiên 7/3, VN-Index có thể về kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.000-1.020 điểm.

Nhà đầu tư trước mắt nên theo dõi diễn biến thị trường và chờ cung - cầu kiểm định lại ở vùng này để xác nhận chỉ số tạo đáy. Một số nhóm ngành nhà đầu tư có thể chờ mua gồm dầu khí, nhiệt điện.

Biên độ hẹp không tạo ra nhiều cơ hội cho ngắn hạn

Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội(SHS)

Thị trường hôm qua hồi phục nhẹ sau phiên giảm mạnh cuối tuần. Kết thúc phiên đầu tuần VN-Index tăng nhẹ 2,41 điểm (0,24%) và đóng cửa ở 1.027,18 điểm với khối lượng giao dịch tiếp tục giảm sâu theo xu hướng cạn kiệt dần.

Trong 5 phiên gần nhất gần mặc dù thị trường đan xen các phiên tăng giảm nhưng về cơ bản điểm số VN-Index không biến động nhiều. Với điểm số hiện tại VN-Index gần như không thay đổi trạng thái vận động trong giai đoạn ngắn vừa qua là thoát khỏi kênh downtrend trung hạn nhưng vẫn chưa trở lại kênh hồi phục ngắn hạn. Biên độ dao động của VN-Index đang có dấu hiệu hẹp dần và khối lượng giao dịch cạn kiệt có thể kỳ vọng thị trường bắt đầu tìm đến khu vực cân bằng để tích lũy.

Với góc nhìn ngắn hạn, trạng thái thị trường hiện tại không thuận lợi cho việc giao dịch bởi biến động thị trường không rõ xu hướng và biên độ hẹp không tạo ra nhiều cơ hội cho ngắn hạn.

Dòng tiền yếu, cơ hội vẫn nằm ở cổ phiếu cụ thể có câu chuyện

Công ty Chứng khoán MB(MBS)

Thị trường hồi phục sau khi có những thông tin hỗ trợ nhưng diễn biến cho đến khi đóng cửa có thể là tín hiệu khiến nhà đầu tư lo ngại hơn. Thanh khoản tiếp tục tìm đáy mới kể từ đầu năm và việc khối ngoại duy trì bán ròng đã khiến dòng tiền thận trọng hoặc có thể là lực cầu bắt đáy vẫn kiên trì ở các vùng hỗ trợ thấp hơn ở cổ phiếu.

Chứng khoán thế giới đã phục hồi ở tuần trước và tiếp tục tăng trở lại vào tuần này trước cuộc họp của Fed vào ngày 22/3. Trong khi đó, chứng khoán trong nước giảm ở tuần trước và không hào hứng ở phiên đầu tuần dù tuần sau các quỹ ETF mới cơ cấu danh mục quý I. Như vậy có thể thấy yếu tố nội tại đang chi phối thị trường trong nước hơn là tác động bên ngoài.

Với bối cảnh dòng tiền yếu, cơ hội vẫn nằm ở cổ phiếu cụ thể có câu chuyện, các nhóm cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng là đầu tư công, dầu khí, sản xuất điện… Trong khi đó nhóm cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ bật tăng trong phiên hôm qua sau khi có thông tin hỗ trợ vẫn cần được kiểm định thêm trong các phiên tới.

,

hg030www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Áp lực giảm điểm trở lại có thể sẽ sớm xuất hiện 

Công ty Chứng khoán Bảo Việt(BVSC)

Thị trường phản ứng tích cực sau khi Nghị định 08 với nhiều điều khoản được sửa đổi theo hướng hỗ trợ cho thị trường trái phiếu được ban hành. Tuy nhiên, mức độ tác động của sự kiện này đối với thị trường có thể chỉ mang tính thời điểm. Khả năng thị trường sẽ tăng điểm trong các phiên đầu tuần tuy nhiên áp lực giảm điểm trở lại có thể sẽ sớm xuất hiện, đặc biệt là nếu VN-Index thất bại trong việc vượt lên vùng kháng cự 1.040-1.050 điểm.

Đối với các nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét thực hiện bán cơ cấu lại danh mục nếu thị trường tăng điểm trong các phiên đầu tuần.

Tận dụng nhịp hồi phục để chốt lời hoặc cơ cấu danh mục

Công ty Chứng khoán Rồng Việt(VDSC)

Thị trường vẫn giữ được sắc xanh nhưng tiếp tục ghi nhận tín hiệu bị cản tại vùng 1.040-1.045 điểm của VN-Index với trạng thái thận trọng của dòng tiền. Với động thái lùi bước hiện tại, có khả năng VN-Index sẽ lùi về vùng 1.010-1.020 điểm để kiểm tra lại cung cầu trong phiên giao dịch tiếp theo.

Nhà đầu tư vẫn cần chú ý quan sát diễn biến cung cầu, tạm thời vẫn nên tận dụng nhịp hồi phục của thị trường để chốt lời hoặc cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Trạng thái điều chỉnh vẫn có thể duy trì

Công ty Chứng khoán SSI

VN Index hình thành nến Inverted Hammer trên đồ thị ngày và kết phiên quanh vùng 1.027,18 điểm (0,2%). Khối lượng giao dịch cải thiện nhẹ so với phiên liền trước nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với bình quân 20 phiên, đạt hơn 390 triệu đơn vị.

Các yếu tố kỹ thuật đối với VN-Index hiện vẫn chưa thay đổi. Trên đồ thị ngày, MA 20 vẫn đang mở rộng biên độ sau khi cắt xuống MA 50. Mặc dù chỉ số có thể xuất hiện các nhịp hồi phục đan xen, tuy nhiên trạng thái điều chỉnh vẫn có thể duy trì với vùng hỗ trợ gần là 1.020-1.000 điểm.

VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp giảm để kiểm định hỗ trợ gần nhất tại 1.022 điểm

Công ty Chứng khoán Bản Việt(VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số như VN-Index, VN30 hay HNX-Index vẫn duy trì trạng thái tiêu cực. Lực mua chưa được cải thiện, thể hiện qua sự sụt giảm khối lượng giao dịch của sàn HoSE là nguyên nhân khiến các chỉ số chưa thể thay đổi được trạng thái kỹ thuật của mình.

Dự báo trong phiên 7/3, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp giảm để kiểm định hỗ trợ gần nhất tại 1.022 điểm. Nếu lực bán không đủ mạnh để phá vỡ hỗ trợ này, nhiều khả năng VN-Index sẽ dao động đi ngang trong kênh từ 1.022-1.036 điểm trước khi tìm ra xu hướng mới.

Ngược lại, nếu lực bán gia tăng trở lại và khiến hỗ trợ tại 1.022 điểm bị vi phạm, VN-Index sẽ tiếp tục thoái lui xuống các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn, chẳng hạn như mốc 1.000-1.005 điểm (hỗ trợ tâm lý và Fibonacci) hoặc sâu hơn là vùng 955-985 điểm (hỗ trợ đáy trung hạn và Fibonacci).

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

网友评论

最新评论

热门标签